วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หัวหอมใหญ่ป้องกันมะเร็งตับและลำไส้

ผลการวิจัยของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยคอร์เนลสหรัฐอเมริกา พบว่า..
หัวหอมใหญ่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งตับ และลำไส้ได้ เนื่องจากในหัวหอม
มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์สูงมาก จึงช่วยป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโต
ของเซลล์มะเร็ง
   อย่างไรก็ดีทีมวิจัยยังไม่แน่ใจว่า ควรบริโภคหัวหอมใหญ่มากเท่าไหร่
   จึงจะช่วยป้องกันโรคมะเร็งตับและลำไส้ได้มากที่สุด แต่จากการวิจัยพบว่า
   ผู้ที่ห่วงใยเรื่องสุขภาพมักจะรับประทานหัวหอมใหญ่มากกว่าคนปกติทั่วไป
   

   ที่มา: นิตยสาร Lisa vol.5 no.38 วันที่ 2.12.2004

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น