วันเสาร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2554

เค้กพิธีเสกสมรส

ฟิโอนา แคร์นส์ นักออกแบบเค้กชื่อดัง กับผลงาน เค้กฉลองพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และพระชายา เคต
       เอเอฟพี - เค้กแต่งงานสูง 8 ชั้นสุดอลังการในงานฉลองเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม และเคต มิดเดิลตัน พระชายา ที่พระราชวังบักกิงแฮมในวันศุกร์ (29) ที่ผ่านมา เป็นอีก 1 สิ่งสำคัญนอกเหนือจากชุดเจ้าสาว และจุมพิตบนระเบียงวัง ซึ่งผู้คนทั่วโลกต่างเฝ้าจับตามอง
      
       หลังจากผ่านพิธีเสกสมรสอย่างเป็นทางการที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ และจบลงด้วยจุมพิตบนระเบียงมุขพระราชวังบักกิงแฮม เจ้าชายวิลเลียม และพระชายาก็ทรงผ่อนคลายลงด้วยงานเลี้ยงเล็กๆ ต้อนรับอาคันตุกะ 650 คน โดยมีสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเป็นเจ้าภาพ
      
       และพระเอกของงานเลี้ยงฉลองพิธีเสกสมรสครั้งนี้ก็ไม่พ้น เค้กแต่งงาน ซึ่งเป็นผลงานของฟิโอนา แคร์นส์ นักออกแบบเค้กชื่อดัง ที่สร้างสรรค์เค้กผลไม้ตามตำรับของอังกฤษ ตกแต่งด้วยครีม และไอซิ่ง ทั้งยังประดับด้วยอักษร K และ W ไขว้กัน พร้อมดอกไม้ที่ทำจากน้ำตาลอย่างปราณีต 900 ดอก
      
       ดยุค และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์นั้นชื่นชอบเค้กผลไม้ของแคร์นส์ถึงขั้นเป็นแฟนตัวยง ขณะที่เซอร์พอล แมคคาร์ทนีย์ ตำนานวงเดอะบีทเทิลส์ต้องสั่งเค้กของเธอสำหรับวันคริสต์มาสในทุกๆ ปี
      
       แคร์นส์ วัย 56 ปีต้องใช้เวลาถึง 5 สัปดาห์ในการทำโปรเจกต์เค้กงานฉลองเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และพระชายา หลังจากได้รับการติดต่อในเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อขอให้เธอเป็นคนทำเค้กนี้ ซึ่งประกอบด้วยเค้กทั้งหมด 17 ก้อน โดยใช้เค้ก 12 ก้อนเป็นฐาน
      
       แคร์นส์เสริมว่า พระชายา เคต ดยุคแห่งดัชเชสทรงต้องการสิ่งประดับตกแต่งเค้ก ที่ใช้เทคนิคของโจเซฟ แลมเบธ ซึ่งใบไม้ ดอกไม้ และเครื่องตกแต่งอื่นๆ จะถูกประดิษฐ์ให้เป็น 3 มิติอย่างสลับซับซ้อน
      
       "ฉันไม่อยากจะเชื่อว่าฉันทำเค้กเสร็จทันเวลา แต่เราทั้งหมดก็พอใจกับผลงาน" แคร์นส์กล่าว โดยว่าเธอต้องทำงาน พร้อมลูกทีม อยู่ที่พระราชวังอยู่ถึง 2 วันก่อนงานพิธี โดยส่วนที่ยากที่สุดคือการขนย้ายเค้กจากเลสเตอร์เชียร์ ไปยังพระราชวังโดยไม่ให้ได้รับความเสียหาย
      
      
      
      
      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น